Làm sao sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả?

Ngày nay có lẽ ai cũng biết đến vai trò của chiếc thẻ tín dụng.Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích sẵn có của thẻ tín dụng thì   vẫn còn những tác hại cũng như các chi phí phát sinh khi sử dụng. Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng cần  phải tìm hiểu  về lãi suất cũng như các mức phí của thẻ. Để làm sao sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả?. Bài viết dưới đây của ruttien3s sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm, giúp bạn có cái nhìn tổng quát khi sử dụng thẻ tín dụng/visa/master card hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

Khái niệm về thẻ tín dụng/visa/master card

Thẻ tín dụng/visa/master card được hiểu một cách đơng giản  nhất là công cụ thanh toán thay thế cho tiền mặt. Với thẻ tín dụng, bạn sẽ được an toàn trong khi đi đường mà không lo bị mất trộm, mất cướp. Bên cạnh đó, độ bảo mật của thẻ tín dụng/visa/master card cũng cao hơn, do đó bạn sẽ không lo bị rò rỉ thông tin trong những trường hợp bị mất cắp.

Làm thế nào sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả?

Đây mới chính là mấu chốt của vấn đề khi mọi người thường hỏi tại sao mức lãi suất của thẻ tín dụng/visa/master card lại tăng cao như vậy. Thực chất, có nhiều loại phí tương ứng với mức lãi suất khác nhau khi sử dụng thẻ. Đặc biệt khi người dùng rút đáo thẻ tín dụng/visa/master card, bạn sẽ bị tính phí giao dịch cùng với một khoản lãi suất sau 45 ngày miễn lãi. Tuy nhiên, các khoản phí này chỉ phát sinh khi bạn không đáp ứng nhu cầu của ngân hàng, không đảm bảo nghĩa vụ tài chình với ngân hàng cấp thẻ của bạn

Tốt hơn hết, bạn nên đặt ra các nguyên tắc chi tiêu cho riêng mình để tránh gặp phải những tình huống rủi ro không đáng có. Bạn biết rằng, đồng nghĩa với vệc sử dụng thẻ tín dụng/visa/master card là ngay cả những khoản phí rất nhỏ không đáng có cũng sẽ ngốn rất nhiều chi phí. Do đó, cần có lộ trình thích hợp cho việc chi tiêu, sử dụng thẻ.

Có 5 khoản phí khi sử dụng thẻ tín dụng/visa/master card. Phổ biến nhất là phí rút tiền thẻ tín dụng. Cùng với đó là những khoản phí thường niên, phí rút tiền, phí trả chậm, phí vượt hạn mức, phí chuyển đổi ngoại tệ và cả lãi suất nhưng nó chỉ xuất hiện trong trường hợp cụ thể.

Tận dụng chương trình ưu đãi thẻ

Thẻ tín dụng hiện nay là sản phẩm rất nhiều ưu đãi của ngân hàng. Nếu biết tận dụng, các khuyến mại của thẻ tín dụng sẽ mang đến nhiều quyền lợi cho chủ thẻ. Cụ thể như chủ thẻ sẽ được hoàn tiền mua sắm, ưu đãi giảm giá, nhận voucher hay các dịch vụ giảm giá vé máy bay, đặt phòng khách sạn khi đi công tác hoặc đi du lịch. Đây chính là  các chương trình nhằm kích cầu người dùng tích cực mở thẻ tín dụng/visa/master card thay bằng việc sử dụng tiền mặt hàng ngày.

Lựa chọn thẻ tín dụng/visa/master card phù hợp

Cùng với những điều kiện theo quy định của ngân hàng và hạn mức tín dụng hàng tháng của từng người, qua đó chúng ta có thể lựa chọn một chiếc thẻ tín dụng/visa/master card phù hợp cho riêng mình với nhiều ưu đãi khác nhau.

Thu nhập của bạn không cao cũng có thể mở thẻ tín dụng/visa/master card bởi các ngân hàng đang đẩy mạnh chính sách giúp khách hàng kích thích mở thẻ tín dụng/visa/master card.

Trên đây là những bí quyết giúp cho chủ thẻ sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả.Quý khách hàng có thể tham khảo thêm dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả.

DỊCH VỤ RÚT TIỀN MẶT VÀ ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG 3S

Địa chỉ: Số 207 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà , Cầu Giấy, Hà Nội.

Số 32 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

(VUI LÒNG GỌI TRƯỚC ĐỂ CÓ ĐƯỢC SỰ TƯ VẤN VÀ PHỤC VỤ TỐT NHẤT)