Trường hợp nào không nên rút tiền thẻ tín dụng

Mặc dù việc rút tiền thẻ tín dụng hiện nay rất phổ biến nhưng có nhiều khách hàng vẫn chưa tìm hiểu kỹ. Trường hợp nào nên rút tiền thẻ tín dụng, trường hợp nào không nên rút tiền thẻ tín dụng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây : Các trường hợp không nên rút tiền thẻ tín dụng.

Rút tiền thẻ tín dụng là một hoạt động mà bất kỳ chủ thẻ tín dụng nào đều sử dụng. Khách hàng có thể rút tiền thẻ tín dụng để chi tiêu, mua sắm, dùng tiền cho các nhu cầu cá nhân.

Mặc dù việc rút tiền thẻ tín dụng mang lại rất nhiều tiện ích. Tuy nhiên, thẻ tín dụng bản chất là một khoản vay từ ngân hàng. Ngân hàng thừong cấp thẻ tín dụng  từ 3-5 lần  lương hàng tháng cho khách hàng. Do vậy, việc chi tiêu thẻ tín dụng chính là khách hàng đang tiêu âm vào thu nhập hàng tháng của mình. Vì vậy một số trường hợp sau đây khách hàng tuyệt đối không nên sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng.

1.Khách hàng đang có các khoản vay thế chấp/tín chấp

Thẻ tín dụng hay khoản vay tín chấp/thế chấp thì đều là khoản tiền mà bạn đang nợ ngân hàng. Dù bạn vay tiền phục vụ mục đích  gì thì việc rút tiền thẻ tín dụng khi đang có khỏan vay nợ ngân hàng đều là điều không nên. Vì việc này sẽ khiến chủ thẻ tín dụng càng dễ bị rơi vào vòng xoáy nợ nần vì chi phí hàng tháng phải trả để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng không hề nhỏ.

2.Khách hàng được cấp thẻ tín dụng dựa theo khoản vay

Khác với các khách hàng được cấp thẻ tín dụng dựa theo sao kê lương/thu nhập hàng tháng. Khách hàng được cấp thẻ tín dụng theo khoản vay cũng giống như trường hợp 1. Hiện nay có 1 số ngân hàng như Vpbank, Techcombank, TP bank thường tặng cho khách hàng mộtthe tín dụng dựa theo khoản vay tại ngân hàng. Như vậy thẻ tín dụng này không được chứng minh bằng lương hay thu nhập chính thức. Như vậy nếu rút tiền thẻ tín dụng không hiệu quả, khách hàng sẽ rất khó để thanh toán được dư nợ thẻ.

3.Khách hàng đang có dư nợ thẻ tín dụng cao

Dư nợ thẻ tín dụng cao tức là bạn đang tiêu âm vào lương của mình.Hãy xem xét và  thanh toán hết phần dư nợ đang nợ ngân hang trước khi tiếp tục cà thẻ tín dụng để chi tiêu mua sắm tiếp các món hàng tiếp theo.

Nếu bạn đang có dư nợ thẻ tín dụng cao, hãy tạm ngưng sử dụng thẻ tín dụng và lập bắt đầu lên kế hoạch trả nợ cho ngân hàng càng sớm càng tốt.

3 trường hợp trên đây khách hàng không nên rút tiền mặt thẻ tín dụng. Vì bản chất việc rút tiền mặt thẻ tín dụng là khách hàng  đang tạo thêm khoản vay cho mình. Do vậy để tiết kiệm được chi phí và tránh  bị tiêu tiền quá tay, chủ thẻ tín dụng hãy nên kiểm soát chi tiêu cho phù hợp. Trong trường hợp cần thiết, chủ thẻ có thể lên phương án sao cho hợp lý. Nếu bắt buộc phải rút tiền thẻ tín dụng, hãy tham khảo thêm dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sau đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.